อย่ามองข้าม! ความร้อนจากพื้นถนนที่สะท้อนขึ้นมาสู่ที่นั่งรถเข็นเด็ก

อย่ามองข้าม! ความร้อนจากพื้นถนนที่สะท้อนขึ้นมาสู่ที่นั่งรถเข็นเด็ก

รู้หรือไม่? ความร้อนจากพื้นถนนสามารถสะท้อนขึ้นมาสู่ที่นั่งรถเข็นของเด็กได้

ในวันหยุด คุณพ่อคุณแม่หลายท่านอาจอยากพาลูกน้อยออกนอกบ้านบ้าง มีหลายสิ่งสำคัญที่ต้องต้องเตรียมพร้อมสำหรับเจ้าตัวน้อย และแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือ รถเข็นเด็ก

แน่นนอนว่าคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายย่อมคัดเลือกรถเข็นเด็กมาอย่างดีแล้วจากหลายปัจจัย โดยมีปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเป็นหลัก คือ ความปลอดภัยของลูกน้อย ไม่ว่าจะเป็นระบบรองรับการกระเทือน รวมถึงคุณสมบัติของผ้าที่ใช้กับรถเข็น ที่ต้องมีการระบายอากาศที่ดี เพื่อให้ลูกรู้สึกสบายตัว ไม่แฉะ ไม่ชื้น จากการเกิดเหงื่อในอากาศที่อบอ้าว

อย่างไรก็ตาม อากาศและแสงแดดของเมืองไทยก็เป็นปัจจัยภายนอกที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น แม้เรามีรถเข็นเด็กที่ปกป้องลูกน้อยเป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังควรระวังแสงแดดที่มาพร้อมกับรังสี UV ซึ่งอาจมีผลต่อผิวอันบอบบางและดวงตาที่ไวต่อแสงมากๆของน้องด้วย"ความร้อนจากแสงแดดที่สะสมสูงมากบนพื้นถนน ความร้อนนั้นจะสะท้อนขึ้นมาที่ที่นั่งของรถเข็นเด็กได้ อาจทำให้น้องรู้สึกไม่สะบายตัว ก่อเกิดเหงื่อ และการอับชื้นได้ ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่อาจช่วยระบายอากาศบนรถเข็นด้วยตนเองเพิ่มเติม เพื่อให้น้องสบายตัวขึ้น"

ระหว่างการใช้งานรถเข็น หากคุณพ่อคุณแม่ยังมีความกังวลเกี่ยวกับสภาวะแวดล้อมของน้อง หรือสงสัยว่า อุณหภูมิ และ ความชื้น บนรถเข็นอยู่ในช่วงที่น้องยังสบายตัวอยู่หรือไม่ เราขอแนะนำ...

RuuviTag Smart Multi-Purpose Sensor เซนเซอร์บลูทูธไร้สาย ที่มาพร้อมฟังก์ชันการวัด อุณหภูมิ ความชื้น ความดันอากาศ และความเคลื่อนไหว ที่ช่วยให้เราติดตามการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมของน้องอย่างใกล้ชิดและแม่นยำที่สุด สามารถตั้งค่าแจ้งเตือนเมื่อถึงภาวะที่ไม่เหมาะสม บนแอปพลิเคชันของ Ruuvi บนมือถือหรือแทปเลตได้เลย และคุณพ่อคุณแม่ยังสามารถเรียกดูข้อมูลย้อนหลังได้ถึง 10 วันเลย

สุขภาพที่ดีของลูก เริ่มจากการใส่ใจในทุกรายละเอียด และการเข้าใจธรรมชาติในตัวลูก


Ruuvi เป็นแบรนด์เซนเซอร์ตรวจวัดสภาพแวดล้อมชื่อดังจากฟินแลนด์ โดดเด่นด้านคุณภาพตามแบบฉบับของนอร์ดิก ความแม่นยำและเชื่อถือได้ และยังที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก รวมถึงบริษัทชั้นนำ เช่น Google, Facebook, BOSH, และ Nokia เป็นต้น

ติดต่อลูมี่ (Lumi) เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือ การบริการก่อนและหลังการขาย ได้ที่ช่องทางเหล่านี้:
  • ไลน์ Line Official ID: @LUMI (ช่องทางหลัก)
  • โทร 082 626 0881
  • อีเมล์ support@lumi.co.th
  • หรือ ช่องทางออนไลน์อื่นๆในชื่อเพจ lumi.co.th (ชื่อเดียวทุกแพลทฟอร์ม)

กลับไปยังบล็อก