ดูแลกระเป๋าหนังใบโปรดให้ดูใหม่เสมอ ควรใส่ใจ ความชื้น และ อุณหภูมิ ด้วยนะ

ดูแลกระเป๋าหนังใบโปรดให้ดูใหม่เสมอ ควรใส่ใจ ความชื้น และ อุณหภูมิ ด้วยนะ

เชื่อว่าผู้ที่ชื่นชอบกระเป๋าหนังแบรนด์เนมทราบดีว่าการดูแลกระเป๋ามีความสำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้กระเป๋าดูใหม่เสมอ เพื่อยืดระยะการใช้งานให้คุ้มค่า และทำให้มูลค่าของกระเป๋าไม่ลดลง แต่กลับเพิ่มขึ้นอีกต่างหาก กรณีที่กระเป๋าเหล่านี้มีความต้องการในตลาดสูง

วิธีดูแลและรักษาความสะอาดกระเป๋าหนังเบื้องต้น ได้แก่ 

  • ใช้กระดาษดันทรงกระเป๋าก่อนจัดเก็บอยู่เสมอ 
  • วางกระเป๋าไม่ให้ชิดกัน เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสสารเคมีที่ไม่เหมาะสมต่อหนังต่างชนิดกัน 
  • ลบคราบต่างๆบนหนังทันทีที่พบ เพื่อไม่ให่คราบฝังแน่น 
  • ใช้อุปกรณ์ทำความสะดาดที่เหมาะสม เช่น ผ้า หรือแปรงขนนิ่ม เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อหนังและสารเคลือบหนัง
  • เก็บไว้ในสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก หลีกเลี่ยงความอับชื้น ความร้อนสูง แสงแดด หรือการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิสูงอย่างต่อเนื่อง

 

จากที่กล่าวมาทั้งหมด คุณทราบหรือไม่ว่า ปัจจัยที่หลีกเลี่ยงยากมากที่สุดและหลายคนบ่นถึงที่สุด คือ สภาพแวดล้อมของสถานที่เก็บกระเป๋า ความอับชื้น ความร้อนสูงเกินไป หรือการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิสูงอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นสิ่งที่ตรวจวัดด้วยตาเปล่าได้ยาก และหลีกเลี่ยงได้ยากในสภาพอากาศของประเทศไทย


แม้หนังแท้มีคุณสมบัติทนความร้อนได้สูง แต่สภาพอากาศในเมืองไทยนั้นร้อนชื้นมากๆ อากาศไม่คงที่ และมีแนวโน้มอากาศร้อนขึ้นในทุกๆปีด้วย หากพื้นที่จัดเก็บกระเป๋าหนังของคุณอับชื้น อาจก่อให้เกิดเชื้อรา และทำให้หนังของกระเป๋ากรอบลงได้ 


ความร้อนก็มีผลกระทบมากเช่นกัน โดยกระเป๋าโดนความร้อนสูงหรือแสงแดดอย่างต่อเนื่อง จะมีผลให้สารเคมีที่เคลือบปกป้องกระเป๋าหนังนั้นเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็ว สีกระเป๋าจึงซีดและดูเก่าลงได้


Tips: หากทำได้ควรควบคุมอุณหภูมิของตู้เก็บกระเป๋า/บริเวณเก็บกระเป๋าให้อยู่ระหว่าง 23-27 องศาเซลเซียส และควบคุมความชื้นให้ไม่แห้งหรือชื้นเกินไป ควรมีค่าความชื้นระหว่าง 30-40% 

 

 

RuuviTag Smart Sensor เป็นอีกตัวช่วยตรวจวัดสภาพแวดล้อมการเก็บรักษากระเป๋า รวมถึงสภาพแวดล้อมในบ้านของคุณได้เป็นอย่างดี ด้วยคุณสมบัติเซนเซอร์/ตัววัดสภาพแวดล้อม แบบ 4 อิน 1: อุณหภูมิ, ความชื้น, ความดันอากาศ, และการเคลื่อนไหว ที่ครอบคลุมทุกมิติของสภาพแวดล้อมในบ้าน การันตีด้วยคุณภาพผลิตภัณฑ์ที่ใช้เฉพาะวัสดุที่ดีที่สุดเพื่อความคงทนและใช้งานได้ยาวนานที่สุดกับแบตเตอรี่ Ruuvi อายุใช้งาน 1-2 ปี


เป็นเซนเซอร์วัดสภาพแวดล้อมที่เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย ด้วยคุณภาพและความเชื่อถือได้สไตล์นอร์ดิก จากประเทศฟินแลนด์ นอกจากนี้ คุณยังสามารถสนุกกับการปรับแต่งและตั้งค่าแจ้งเตือนได้ด้วยตัวคุณเองอีกด้วยทาง Lumi ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ Ruuvi อย่างเป็นทางการ ขอขอบคุณทุกท่านที่ชื่นชอบหรือสนใจใน RuuviTag Smart Sensor นี้ และหวังว่าทุกท่านจะสามารถใช้ประโยชน์จากการวัดข้อมูลสภาพแวดล้อมได้อย่างเต็มที่ค่ะ :)

หากมีข้อสงสัยใดๆ หรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อ Lumi ได้เสมอ ที่ช่องทางเหล่านี้:
ไลน์ Line Official ID: @LUMI (ช่องทางหลัก)
โทร 082 626 0881
อีเมล์ support@lumi.co.th
หรือ ช่องทางออนไลน์อื่นๆในชื่อเพจ lumi.co.th (ชื่อเดียวทุกแพลทฟอร์ม)

กลับไปยังบล็อก