ที่สุดของความแม่นยำ! Ruuvi sensor วัดอุณหภูมิ ความชื้น ความดันอากาศ และการเคลื่อนไหว แบรนด์ดังจากประเทศที่ฟิน(แลนด์)ที่สุดในโลก

ที่สุดของความแม่นยำ! Ruuvi sensor วัดอุณหภูมิ ความชื้น ความดันอากาศ และการเคลื่อนไหว แบรนด์ดังจากประเทศที่ฟิน(แลนด์)ที่สุดในโลก

ข่าวดี! Lumi (อ่านว่า ลู-มี่) ภูมิใจเปิดตัว Ruuvi (อ่านว่า รู่วว์-วี่) อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย โดย Lumi เป็นผู้จัดจำหน่ายแบรนด์ Ruuvi รายแรกและรายเดียวในประเทศ เราพร้อมนำเสนอเทคโนโลยีที่มีคุณภาพและนวัตกรรมที่ดีที่สุดจากทั่วโลกให้สู่ไทย!

มาทำความรู้จักกัน...ทำไม Lumi จึงร่วมมือกับแบรนด์ Ruuvi 

Ruuvi เป็นบริษัทสตาร์ทอัพที่เติบโตอย่างรวดเร็วจากประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลกที่ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว คือ ฟินแลนด์ นั่นเอง Ruuvi ทำธุรกิจเกี่ยวกับเซนเซอร์ (sensor) เป็นหลัก และอุปกรณ์ไร้สายอิเล็กทรอนิกส์ที่เชื่อมต่อข้อมูลผ่านอินเตอร์เน็ตได้ (IoT)

ปัจจุบัน Ruuvi มีลูกค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ประกอบด้วยลูกค้าธุรกิจหลายพันแห่ง และลูกค้าบุคคลอีกมากมาย และยังได้รับการยอมรับจากองค์กรระดับโลกอย่าง Google, Facebook, Bosch และ NASA เป็นต้น

ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Ruuvi ประสบความสำเร็จมากขนาดนี้

ด้วยความใส่ใจในรายละเอียด ตั้งแต่การออกแบบจากภายในอุปกรณ์สู่รูปลักษณ์ภายนอก การเลือกวัสดุและส่วนประกอบที่ดีที่สุด และการดำเนินธุรกิจด้วยความยั่งยืน โดยให้ความสำคัญกับผู้ใช้เป็นอันดับหนึ่ง และพัฒนาผลิตภัณฑ์ sensor อุปกรณ์เสริม และแอพลิเคชันให้ง่ายต่อการใช้งานและตรงความต้องการผู้ใช้มากที่สุดตลอดเวลา

Ruuvi มีผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังและนิยมมาก คือ RuuviTag ซึ่งเป็น sensor วัดอุณหภูมิ ความชื้น และความดันอากาศ มีหลากหลายรุ่น เหมาะแก่การใช้งานหลายประเภท ไม่ว่าจะใช้งานในบ้าน ในธุรกิจ งานอดิเรก หรืองานที่ต้องการความแม่นยำอย่างสูงที่สุด เช่น การแพทย์ และ การตรวจวัดวิเคราะห์ เป็นต้น

RuuviTag เชื่อมต่อแอพลิเคชันบนมือถือของผู้ใช้แบบผ่านสัญญาณ Bluetooth ได้เลย นอกจากนี้ Ruuvi ยังพัฒนาระบบ cloud solution เพื่อเชื่อมต่อกับผู้ใช้ทางไกล ผ่านอุปกรณ์ส่งข้อมูล Ruuvi Gateway ที่ทำหน้าที่รับข้อมูลจาก sensor แล้วส่งไปยัง cloud ทำให้ผู้ใช้อ่านข้อมูลจาก sensor ทางไกลได้สะดวกง่ายดาย แบบ real-time แม้จะอยู่ไกลอีกฟากโลก

สิ่งที่ Lumi มองว่าน่าสนใจมากที่สุด คือ Ruuvi sensor ทำงานวัดข้อมูลสภาพแวดล้อม ส่งสัญญาณข้อมูล และจัดเก็บข้อมูลตลอดเวลาด้วยตัวมันเองโดยไม่ต้องพึ่งพาอุปกรณ์รับสัญญาณใดๆ (standalone sensor) ทำให้ข้อมูลที่วัดได้มีความแม่นยำและเชื่อถือได้อย่างแท้จริง เมื่อมีอุปกรณ์รับสัญญาณ เช่น มือถือ อยู่ใกล้เคียง อุปกรณ์รับสัญญาณจะ sync ข้อมูลที่จัดเก็บในตัว sensor ให้ผู้ใช้สามารถย้อนดูข้อมูลดังกล่าวได้เสมอ

จุดเด่นทางเทคนิคอื่นๆ ของ Ruuvi:

 • ผลิตภัณฑ์ Ruuvi ทั้งหมดผลิตขึ้นในฟินแลนด์
 • Ruuvi ใช้เฉพาะชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ที่ดีที่สุดเท่านั้น เช่น
  • ตัวประมวลผลหลักของ sensor มาจากผู้ผลิตชิ้นส่วน Bluetooth ที่น่าเชื่อถือและมีคุณภาพสูงสุด คือ Nordic Semiconductor จากนอร์เวย์
  • ส่วนประกอบตัววัดความชื้นมาจาก Sensirion จากสวิสเซอร์แลนด์ ที่มีชื่อเสียงสุดในด้านนี้
  • RuuviTag รุ่น Pro สำหรับการวัดที่ต้องการความความแม่นยำสูงสุด ได้เลือกใช้ส่วนประกอบตัววัดอุณหภูมิที่แม่นยำสูงสุดจาก Texas Instruments จากสหรัฐอเมริกา
 • อายุการใช้งานแบตเตอรี่ 1-2 ปี
 • RuuviTag เก็บข้อมูลย้อนหลัง 10 วัน แต่เมื่อใช้บริการ Ruuvi Cloud ข้อมูลถูกจัดเก็บย้อนหลังได้ถึง 2 ปี
 • แอพลิเคชัน Ruuvi Station สำหรับดูข้อมูล ทำงานบนทั้ง IOS และ Android
 • การออกแบบมีเอกลักษ์ ทันสมัย เข้าได้เข้ากับทุกสถานที่ และติดตั้งง่าย
นอกจากนี้ยังมีการอัพเดตซอฟต์แวร์เป็นระยะๆ เพื่อปรับปรุงและพัฒนาความสามารถของ Ruuvi sensor ตลอดเวลา และมีบริการหลังการขายที่ตอบสนองต่อลูกค้าฉับไว

  ตัวอย่าง การใช้งานในบ้าน

  จากการพูดคุยกับผู้บริหารของ Ruuvi ทำให้ทราบถึงวิสัยทัศน์และความยึดมั่นในเป้าหมายตั้งแต่ริเริ่มที่จะสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ ใช้งานง่าย และเชื่อถือได้อย่างแท้จริง ซึ่ง Lumi เองก็เห็นว่า Ruuvi ได้พิสูจน์มาแล้วจากการยอมรับในระดับสากล

  ข้อดีทั้งหมดนี้ทำให้ Lumi มองเห็นคุณค่ามหาศาลจากแบรนด์ Ruuvi ที่จะส่งมอบให้ลูกค้า โดยเฉพาะคุณค่าที่เหนือกว่าเจ้าอื่นในตลาดในการตอบโจทย์ด้านคุณภาพ นั่นก็คือ การใช้งานได้ดีจริง คงทน สวยงาม ปลอดภัยในการใช้งาน และมีมาตรฐาน อันเป็นปัจจัยแรกที่ลูกค้ายุคใหม่เฟ้นหานั่นเอง

  เลือกชมและสั่งซื้อสินค้าแบรนด์ Ruuvi ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านค้าออนไลน์ Lumi

  กลับไปยังบล็อก