เริ่มต้นใช้งาน Ruuvi sensors ด้วย 3 ขั้นตอนเท่านั้น ง่ายกว่านี้ไม่มีแล้ว!

เริ่มต้นใช้งาน Ruuvi sensors ด้วย 3 ขั้นตอนเท่านั้น ง่ายกว่านี้ไม่มีแล้ว!

Ruuvi sensors เซนเซอร์ไร้สายบลูทูธอัจฉริยะ อุปกรณ์ที่ช่วยตรวจวัดอุณหภูมิ ความชื้น ความดัน หรือแม้แต่การเคลื่อนไหวในสภาพแวดล้อม เป็นเซนเซอร์ที่เข้ามาอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานยุคใหม่ได้มากขึ้น ด้วยการใช้งานที่ง่ายมาก ประหยัดพลังงาน และดีไซน์ที่ใหม่และทันสมัย

นอกจากนี้ Ruuvi sensors มีคุณสมบัติทางเทคนิคที่หาตัวจับยาก โดยเฉพาะความแม่นยำและข้อมูลที่เชื่อถือได้ จึงใช้ได้ทั้งการวัดทั่วไปในบ้านและในงานที่ต้องการความแม่นยำสูง (ข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่)

ปัจจุบัน Lumi นำเข้าและจำหน่าย Ruuvi sensors ทั้งหมด 2 รุ่น เพื่อเหมาะกับการใช้งานแตกต่างประเภทตามความต้องการลูกค้า ได้แก่ RuuviTag Pro (2in1; 3in1) ที่เหมาะกับการวัดที่ต้องการความแม่นยำสูงและความทนทาน และ RuuviTag (4in1) สำหรับการใช้งานทั่วไปที่หลากหลาย เช่น ในบ้าน งานอดิเรก และที่ทำงาน เป็นต้น (ข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่)

Ruuvi sensors ทุกรุ่นเปิดใช้งานด้วยขั้นตอนเดียวกันหมด มีแตกต่างตรงที่ลักษณะฝาครอบตัวเครื่องที่ต่างกันไปตามรุ่นเท่านั้น แต่การปิดฝาครอบก็แค่ปิดให้แนบสนิทเหมือนกันทั้งหมด มาดูกันเลยว่าทำง่ายขนาดไหน

 

การเริ่มใช้งาน Ruuvi sensors มีเพียง 3 ขั้นตอน:

ขั้นตอนที่ 1

เพียงดึงแถบพลาสติกที่คั่นระหว่างเซนเซอร์ และแบตเตอรี่ออกมา จากนั้นเราก็จะได้ Ruuvi sensors ที่เริ่มต้นทำงานได้ทันที โดยไม่ต้องตั้งค่า หรือสั่งเปิดใช้งาน

รู้หรือไม่? Ruuvi sensors ทำงานวัดสภาพแวดล้อม ส่งสัญญาณข้อมูล พร้อมทั้งจัดเก็บข้อมูลได้อัตโมติด้วยตัวมันเอง! ตราบใดที่ยังมีพลังงานแบตเตอรี่อยู่ และยิ่งไปกว่านั้น Ruuvi sensors แต่ละตัวใช้งานได้ยาวนานมากๆ 1-2 ปี!

ควรตรวจสอบให้มั่นใจว่าฝาครอบตัวเครื่องปิดสนิท เทคนิคปิดผนึกฝาครอบจะแตกต่างตามรุ่น

  • RuuviTag Pro จะต้อง “หมุน” ฝาปิดผนึกด้านล่างหรือด้านหลังให้แถบกลางอยู่ในแนวขวาง หรือแนวเดียวกับระหว่างหูสองข้างที่มีไว้ใช้ยึดในการติดตั้ง
  • RuuviTag จะต้อง “บีบ” ฝาปิดผนึกด้านบนและด้านล่างเข้าหากันให้ปิดอย่างแนบแน่นสนิท
บน - RuuviTag เซนเซอร์ วัดสภาพแวดล้อม ตรวจวัดแบบ 4 อิน 1 (อุณหภูมิ ความชื้น ความดันอากาศ และการเคลื่อนไหว)
ล่าง - RuuviTag Pro เซนเซอร์ วัดสภาพแวดล้อม แบบโปรเฟสชันนอล ตรวจวัดแบบ 3 อิน 1 (อุณหภูมิ ความชื้น และการเคลื่อนไหว) และแบบ 2 อิน 1 (อุณหภูมิ และการเคลื่อนไหว)

ขั้นตอนที่ 2

ติดตั้งแอปพลิเคชัน Ruuvi Station (ดาวน์โหลดได้ทั้งบน iOS และ Android) และล็อกอินเข้าใช้งาน และทำการเชื่อมต่อกับ Ruuvi sensors โดยเลือก Add a New Sensor ในแอปพลิเคชันได้เลย
ดาวน์โหลด app Ruuvi Station - ทำตามคำแนะนำของ app - เลือก Add a New Sensor

ขั้นตอนที่ 3

เสร็จแล้ว! ที่เหลือก็แค่อาจปรับแต่งภาพพื้นหลัง หรือตั้งค่าแจ้งเตือนได้ตามต้องการได้เลย

 

เซนเซอร์ Ruuvi ทุกตัวมีวิธีใช้งานแนบมาให้ด้วย และด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เน้นผู้ใช้งานเป็นหลักของ Ruuvi เราเชื่อว่าคุณสามารถทำตามคู่มือวิธีใช้งานได้อย่างง่ายดาย กระทั่งเปิดใช้งานได้ด้วยตนเองโดยไม่พึ่งพาคู่มือได้เลย


ทาง Lumi ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ Ruuvi อย่างเป็นทางการหวังว่าทุกท่านจะชื่นชอบใน Ruuvi sensors และใช้ประโยชน์จากการวัดข้อมูลได้อย่างเต็มที่ค่ะ :)

หากมีข้อสงสัยใดๆ หรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถติดต่อ Lumi ได้เสมอ ที่ช่องทางเหล่านี้:
ไลน์ Line Official ID: @LUMI (ช่องทางหลัก)
โทร 082 626 0881
อีเมล์ support@lumi.co.th
หรือ ช่องทางออนไลน์อื่นๆในชื่อเพจ lumi.co.th (ชื่อเดียวทุกแพลทฟอร์ม)

กลับไปยังบล็อก